วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ลูกพี่

มวย
Thailand Web Stat
ฟ้าใหม่ดับแต้มแสงหิรัญซิวแชมป์มวยไทย7สี
18/01/2009 22:06:33

ฟ้า ใหม่ สกินเดียวยิม ผงาดคว้าแชมป์รุ่น 126 ปอนด์ เวทีมวยช่อง 7 สี หลังเดินสาดแข้งปล้ำในตีเข่าสู้กับ "สะตอเหล็ก" แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่ สนุกสูสี 4 ยกแรก ต้องชิงดำยกสุดท้าย ฟ้าใหม่ เดินสาดแข้งปล้ำในตีเข่าได้อย่างจะแจ้งรุนแรงเข้าเป้ามากกว่าครบ 5 ยก ฟ้าใหม่ ชนะคะแนนลงมาอย่างสนุก คู่เอก ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา


การแข่งขันชกมวยไทย ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี

คู่เอก "สะตอเหล็ก" แสงหิรัญ ลูกบ้านใหญ่ ขึ้นมาชกป้องกันแชมป์รุ่น 126 ปอนด์เวทีมวยช่อง 7 สี กับ ฟ้าใหม่ สกินเดียวยิม ในพิกัด 126 ปอนด์ ราคาเรตเปิดให้ แสงหิรัญ ต่อ 11-8 กรรมการห้ามบนเวที ยงศักดิ์ ณ สงขลา โดยการชกไฟต์นี้ แสงหิรัญ เป็นฝ่ายเดินเบียดเข้าไปหาสาดแข้งต่อยหมัดได้อย่างรุนแรง ฟ้าใหม่ ได้เปรียบรูปร่างช่วงชกไม่ยอมปะทะด้วยดักสาดแข้งแทงเข่าได้อย่างรุนแรงเช่น กัน เกมการชกช่วงนี้สูสีคู่คี่กันเป็นอย่างมากไม่มีใครยอมใครหมด 4 ยกราคายันเสมอ ฟ้าใหม่ ต้องมาชิงดำกันยกสุดท้าย

ยกที่ 5 ปรากฏว่า ฟ้าใหม่ เป็นฝ่ายใช้จังหวะสาดแข้งได้อย่างจะแจ้งรุนแรงมากกว่าครบ 5 ยก ฟ้าใหม่ เป็นต่อ 4-1 กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ ฟ้าใหม่ สกินเดียวยิม เป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมาอย่างสนุกด้วยคะแนน 49-48 จากกรรมการ เชิดชัยชาญนนท์ ศรีชรัตน์, ชัยนาท หาญวิเศษ และ เกรียงศักดิ์ ทองหงส์

ส่วนผลการชกคู่อื่นๆ มีดังนี้ ชนะเพชร สายันต์ยิม เสมอกับ ซุปเปอร์น้อย ช.พัชรพล ชิงแชมป์ว่างรุ่น 112 ปอนด์เวทีมวยช่อง 7 สี, เพชรทราย เพชรเกรียงไกร ชนะคะแนน มังกรหยก อ.ขวัญเมือง, คุณภาพ ชาติสันติ ชนะน็อก คิงส์ ต.สรรค์ชัย ยก 1, ฤทธิเดช ก.สกุลเชื้อ แพ้คะแนน หลักชัย ต.ผิวหล่อผักดี และ รักสยาม เกียรติประภัสร์ ชนะน็อก ศิริชัย ส.คณิตสร ยก 1


ฟ้าใหม่

ฟ้าใหม่แทงเสน่ห์งามยุบคาเข่ามวย7สี
26/10/2008 20:32:20

ฟ้า ใหม่ สกินเดียวยิม อาศัยจังหวะฝีมือหลักเหลี่ยมมวยที่เหนือกว่า ดักสาดแข้งกระตุกเหลี่ยมแทงเข่าเล่นงาน เสน่ห์งาม เอราวัณ ได้อย่างเนื้อๆเน้นๆทั้งนั้น จน เสน่ห์งาม ออกอาการยุบครบ 5 ยก ฟ้าใหม่ ชนะคะแนนลงมาอย่างขาดลอย คู่เอกนำรายการ ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา


การ แข่งขันชกมวยไทย ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี คู่เอกของรายการ ฟ้าใหม่ สกินเดียวยิม ขึ้นมาพบกับ เสน่ห์งาม เอราวัณ ในพิกัด 128 ปอนด์ ราคาเรตเปิดให้ ฟ้าใหม่ ต่อ 5-3 กรรมการห้ามบนเวที ยงศักดิ์ ณ สงขลา

ฟ้าใหม่

ฟ้าใหม่แทงเสน่ห์งามยุบคาเข่ามวย7สี
26/10/2008 20:32:20

ฟ้า ใหม่ สกินเดียวยิม อาศัยจังหวะฝีมือหลักเหลี่ยมมวยที่เหนือกว่า ดักสาดแข้งกระตุกเหลี่ยมแทงเข่าเล่นงาน เสน่ห์งาม เอราวัณ ได้อย่างเนื้อๆเน้นๆทั้งนั้น จน เสน่ห์งาม ออกอาการยุบครบ 5 ยก ฟ้าใหม่ ชนะคะแนนลงมาอย่างขาดลอย คู่เอกนำรายการ ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา


การ แข่งขันชกมวยไทย ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี คู่เอกของรายการ ฟ้าใหม่ สกินเดียวยิม ขึ้นมาพบกับ เสน่ห์งาม เอราวัณ ในพิกัด 128 ปอนด์ ราคาเรตเปิดให้ ฟ้าใหม่ ต่อ 5-3 กรรมการห้ามบนเวที ยงศักดิ์ ณ สงขลา
แชมป์เปี้ยน
มวยไทยรุ่น
แบนตั้มเวท
(ไม่เกิน 118 ปอนด์)
Champion Muaythai of
Bantam weight weight no exceeding 118 lbs.

กานต์ชัย ก.บางกรวย
Kanchai K.bangkrouy

กานต์ชัย

แชมป์เปี้ยน
มวยไทยรุ่น
แบนตั้มเวท
(ไม่เกิน 118 ปอนด์)
Champion Muaythai of
Bantam weight weight no exceeding 118 lbs.

กานต์ชัย ก.บางกรวย
Kanchai K.bangkrouy

สระเก็ดดาว

แชมป์เปี้ยน
มวยไทยรุ่น
เฟเธอร์เวท
(ไม่เกิน 126 ปอนด์)
Champion Muaythai of
Feather weight no exceeding 126 lbs.

สะเก็ดดาว เพชรพญาไท
Saketdaw Petpayathai

ขุนพลจิ๋ว

รุ่นฟลายเวต น้ำหนักไม่เกิน 112 ปอนด์
แชมป์เปี้ยน: ขุนพลจิ๋ว แสงสว่างพันธุ์ปลา
ครองตำแหน่ง: วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2551 ชนะคะแนน ยอดเพชร ว.สังข์ประไพ(5) ลพน.

แสนชัย

รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวต น้ำหนักไม่เกิน 130 ปอนด์
แชมป์เปี้ยน: แสนชัย ส.คิงส์สตาร์
ครองตำแหน่ง: วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2551 ชนะคะแนน โอโรโน่ ว.เพชรพูล ลพน.
รุ่นซูเปอร์แบนตั้นเวต น้ำหนักไม่เกิน 122 ปอนด์
แชมป์เปี้ยน: สามเอ ท.รัตนเกียรติ
ครองตำแหน่ง: วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2551 ชนะคะแนน เดชณรงค์ ศิษย์จ่าบูรณ์(แชมป์) ลพน.

เพื่อนผม

รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต น้ำหนักไม่เกิน 115 ปอนด์
แชมป์เปี้ยน: เหลี่ยมเพชร ศิษย์บุญมี
ครองตำแหน่ง: วันศุกร์ที่ 19 กันยายน 2551 ชนะคะแนน ณัฐพล พ.เพื่อนร่วมสร้าง(2) ลพน.

อนุวัฒน์ แกัวสมถทธิ์

วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิมชื่อนักมวย: พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม

ชื่อจริง:
วงศ์กร วันจงคำ

วันเดือนปีเกิด:
11 สิงหาคม 2520

ภูมิลำเนา:
อ. บัวใหญ่, จ. นครราชสีมา

สถิติ:
67-3-1; 35KO


เกียรติยศ
:
แชมป์ไลต์ฟลายเวต WBU (2540-2541)
แชมป์ฟลายเวต WBC (2544-
2550
)

พงษ์ศักดิ์เล็กจัดได้ว่ามีกำปั้นที่สั่งได้คนหนึ่ง เขาครองแชมป์ฟลายเวต WBU ด้วยการชนะน็อค มซูกิซี่ ซิกาลี่ แชมป์จากแอฟริกาใต้แค่ยกแรก เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2540 แต่เขาก็ไม่ได้ป้องกันตำแหน่งเลยตลอดเวลาหนึ่งปีที่ครองแชมป์ เพราะทางไทยได้บอยคอตการจัดมวยชิงแชมป์ WBU ในตอนนั้น จนกระทั่งถูกถอดออกจากตำแหน่งไปในที่สุด

อย่างไรก็ตามเขาก็ใช้เวลาอุ่นเครื่องอีก
3 ปี ก่อนที่จะขึ้นชิงแชมป์ฟลายเวต WBC จาก มัลคอล์ม ทูนาเกา แชมป์ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งพงษ์ศักดิ์เล็กก็เดินลุยใส่ตั้งแต่ยกแรกและก็เป็นฝ่ายถล่มเอาทูนาเกาล้มกลิ้งล้มหงาย 3 ครั้ง จนเอาชนะ TKO 1 ไปได้อย่างง่ายดายชิงแชมป์มาได้สุดสวย เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2544 หลังจากนั้นเขาก็ป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้ 12 ครั้งแล้ว และเตรียมตัวที่จะทำสถิติป้องกันตำแหน่งให้ได้ 15 ครั้งเป็นอย่างน้อย เพื่อที่จะได้เข้าสู่ทำเนียบหอเกียรติคุณของสภามวยโลกต่อไป

"เจ้ากร" หรือ "วงศ์กร วันจงคำ" ในชื่อจริงนั้น ดู จะสนอกสนใจในเรื่องการหาทำเลกว้านซื้อที่ดินเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางตระเวนไปชกที่ใด เป็นต้องสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับสนนราคาบ้านและที่ดิน รวมทั้งทำเลค้าขายในย่านนั้นเป็นพิเศษ เมื่อถามถึงเหตุผล พงษ์ศักดิ์เล็กเล่าว่า

"ผมเริ่มชกมวยไทยตั้งแต่อายุ 12 ขวบ เป็นมวยแถมคู่ก่อนเวลา ไต่เต้าจนกระทั่งเป็นมวยคู่เอก เส้นทางมวยสากลอาชีพก็ไม่ต่างไปจากกัน ครอบครัวของผม พ่อแม่เลิกกันตั้งแต่ก่อนเป็นแชมป์โลก ตัวผมเองจึงยังไม่คิดจะมีแฟนตอนนี้ แต่อยากมุ่งมั่นกับการชกมวยเพียงอย่างเดียว เพื่อหวังเก็บเงินเป็นทุนไว้ เมื่อยามเลิกมวยจะได้ไม่ลำบาก เมื่อถึงเวลาแขวนนวม ผมฝันว่าจะได้มีครอบครัวอันอบอุ่น ไม่แตกแยกและแร้นแค้นเหมือนชีวิตผมในวัยเด็ก"


นักมวยไทย


โดย HISOKA KINATA(HUNTERX) เป็นกระทงร้อน 1 ปีที่แล้ว
ขออภัย ด้วยนะครับท่านผู้ชมที่ผมเอามา"ลงช้าเกินไป" เพราะว่ามัวเเต่รอให้คนเอาคลิบนี้มาลง สุดท้ายไม่มีครับ "ผมก็เลยต้องจัดการเอง" อ้อ พ่อเเม่พี่น้องอย่าพึ่งตกใจนะคับ นับจากวินาทีนี้ไปท่านจะได้เห็นนักมวยไทยเราไป โกล์ อินเตอร์ เเข่งในรายการ ufc ของอเมริกากันเเล้วคับ
เขา คนนั้น เป็นคนเเรกของคนไทย คือ" มาลัยเพชร" ที่อดีตเป็นนักมวยไทยมาก่อนเเล้วก็ได้ไปเเข่งมวยไทย กับต่างประเทศโดยเฉพาะยุโรปอยู่บ่อยๆ พร้อมกับเป็น เทรนเนอร์ สอนมวยไทยในยิมมวยไทยในสหรัฐอเมริกา เเละหากินอยู่นั่นหลายปีเเล้วพี่เเกนี้พูดภาษ ...
คะแนน: 63 ชอบ, 4 ไม่ชอบนักชกเหรียญทองชาวบุรีรัมย์

บุรีรัมย์ เมืองแห่งปราสาทหินแห่งอีสานใต้
เมืองแห่งปราสาทหิน
วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
สมจิตต์ จงจอหอ...นักมวยชาวดิน สู่เวทีโอลิมปิก
Posted by โนนดินแดง , ผู้อ่าน : 264 , 17:40:44 น. | หมวดหมู่ : กีฬา
พิมพ์หน้านี้


สม จิตต์ จงจอหอ....นักชกเหรียญทอง...ชาวบุรีรัมย์จาก นักมวยไทยตามวัด ศิลาชัย ว.ปรีชา มาสูเวทีโลก....ชีวิตผกผันนักยินดีต้อนรับกลับบ้าน...........เขาเป็นคน หนึ่งที่สร้างความภูมิใจให้ชาวบุรีรัมย์สิบกว่าปีมาแล้วที่อดีตนักมวยไทย ระดับพื้นๆ จากบุรีรัมย์ชื่อ "ศิลาชัย ว.ปรีชา" หรือ "สมจิตร จงจอหอ" เบนเข็มมาชกมวยสากลสมัครเล่นในนามทีมชาติชุดบี โดยมี "ประมวลศักดิ์ โพธิ์สุวรรณ&....


ยอดมวยใต้

อดมวยใต้ ..

ไข่มุกดำ

ไข่มุกดำอันดามัน ..

ยอดมวยแฝดหัวหิน

แฝดหัวหิน ..

ยอดมวยดั่งบุรีรัมย์

ไฟท์เปิดตัว "กังหันนรก" รามอนด์ เดคเกอร์ ..เมื่อ 18 กพ. 2533 มี นำพล หนอกกี่พาหุยุทธ เป็นนายทะเบียน ..

วันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ประวัติกีฬามวยไทย


ภาพ:Thaiboxing.jpg

มนุษย์รู้จักคำว่า "ต่อสู้" ตั้งแต่มนุษย์เริ่มเกิดลืมตามาดูโลก ต้องต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบๆ ตัวเองและแแ แต่ กับตัวเองก็มิได้ละเว้นจะต้องสู้ ต้องต่อสู้กับธรรมชาติและภัยของธรรมชาติสิงสาราสัตว์ที่มุ่งร้ายหมายชีวิต หรือที่มนุษย์จะมุ่งเอาชีวิตเพื่อนำมาเป็นอาหารสำหรับยังชีวิตบางครั้ง มนุษย์ก็ต่อสู้กันเอง เพื่อสิทธิในการครอบครองเป็นเจ้าของ เพื่อเสรีภาพ เพื่อป้องกันตนเองหรืออื่นๆ การต่อสู้ดังกล่าวอาจจะต้องใช้กำลังกายกำลังใจและกำลังความคิดเข้ามาเกี่ยว ข้องด้วย


มนุษย์จะต่อสู้เพื่อวัตถุประสงค์ใดก็แล้วแต่จุดมุ่งหมายสูงสุด ของการต่อสู้ ความอยู่รอดของชีวิตจากการต่อสู้มนุษย์ก็ได้พยายามคิดค้นวิธีการต่อสู้ เพื่อป้องกันให้ถึงแก่ชีวิตได้ภายในระยะเวลาอันสั้น หรือเมื่อทั้งสองฝ่ายมีอาวุธคู่มือการทำร้ายกันก็ทำได้ลำบากต่างก็ต้องเกรง ซึ่งกันและกันมนุษย์ก็พยายามใช้ความคิดที่จะหาหนทางเอาชนะ เอาชีวิตของคู่ต่อสู้ให้ง่ายและรวดเร็ว ป้องกันชีวิตตนเองให้ปลอดภัยมากขึ้นพยายามคิดค้นศึกษา ทดลอง ดัดแปลงแก้ไข เพื่อหาแนวทางที่จะต่อสู้และป้องกันตัวทั้งที่มีอาวุธและไม่มีอาวุธ ทำให้เกิดศิลปะการต่อสู้และป้องกันตัวขึ้นมา

ประวัตินักกีฬา

ประวัติศาสตร์ กีฬามวยไทย
มนุษย์รู้จักคำว่า “ต่อสู้” ตั้งแต่มนุษย์เริ่มเกิดลืมตามาดูโลก ต้องต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบ ๆ
ตัวเอง และแม้แต่กับตัวเองก็มิได้ละเว้นจะต้องสู้ กับธรรมชาติและภัยของธรรมชาติ
สัตว์ป่าที่มุ่งร้ายหมายชีวิต หรือที่มนุษย์มุ่งจะเอาชีวิตเพื่อนำมาเป็นอาหารสำหรับยังชีวิต
แต่ในบางครั้งมนุษย์ก็ต่อสู้กันเอง เพื่อสิทธิในการครอบครองเป็นเจ้าของ เพื่อเสรีภาพ เพื่อป้องกันตนเอง
หรืออื่น ๆ การต่อสู้ดังกล่าวอาจจะต้องใช้กำลังกายกำลังใจ และกำลังความคิดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

มนุษย์จะต่อสู้เพื่อวัตถุประสงค์ใดก็แล้วแต่จุดมุ่งหมายสูงสุดของการต่อสู้
ความอยู่รอดของชีวิตจากการต่อสู้ มนุษย์ก็ได้พยายามคิดค้นวิธีการต่อสู้
เพื่อป้องกันให้ถึงแก่ชีวิตได้ภายในระยะเวลาอันสั้น
หรือเมื่อทั้งสองฝ่ายมีอาวุธคู่มือการทำร้ายกันก็ทำได้ลำบากต่างก็ต้องเกรงซึ่งกันและกัน
มนุษย์ก็พยายามใช้ความคิดที่จะหาหนทางเอาชนะ เอาชีวิตของคู่ต่อสู้ให้ง่ายและรวดเร็ว
ป้องกันชีวิตตนเองให้ปลอดภัยมากขึ้นพยายามคิดค้นศึกษา ทดลอง
ดัดแปลงแก้ไขเพื่อหาแนวทางที่จะต่อสู้และป้องกันตัวทั้งที่มีอาวุธและไม่มีอาวุธ
ทำให้เกิดศิลปะการต่อสู้และป้องกันตัวขึ้นมา